Bốn phương pháp tẩy sạch vết máu trên đệm nhanh chóng và hiệu quả

Nệm là vật dụng giường ngủ cần thiết để giúp ta có một giấc ngủ ngon. Tuy nhiên nó rất khá cồng kềnh rất khó cho ta vệ sinh nó. Đôi khi một chú sơ xuất ta làm bẩn vết máu loang trên đệm. Vậy làm thế nào để tẩy sạch vết máu trên đệm mà không cần giặt hết cả chiếc đệm lớn? Hãy tham khảo một số phương pháp tẩy sạch vết máu trên đệm sau đây.

ga-cuu-giu-am-chan-3

   vết bẩn trên đệm thường rất khó vệ sinh theo                         cách thông thường

Dùng nước lạnh đối với vết máu mới

Lấy một chiếc khăn sạch thấm vào nước lạnh

Buy Clomid Without Prescription

, sau đó chả nhẹ nhàng vết bẩn. Không dùng nước nóng bởi như thế làm vết máu càng lan rộng. Dùng một chiếc khăn khô khác thấm lại, vết máu sẽ mờ dần đi. Tiếp tục quá trình thấm nước và lau khô cho đến khi tẩy sạch vết máu trên đệm.

Trong trường hợp vết máu vẫn còn mờ, hãy dùng biện pháp tẩy mạnh hơn. Các phương pháp sau sẽ hỗ trợ bạn tẩy cả vết máu lâu ngày.

Dùng nước muối lạnh tẩy sạch vết máu trên đệm

Pha hỗn hợp dung dịch: 2 muỗng café muối cùng với 1 cốc nước lạnh. Cho dung dịch vào bình xịt và xịt vào vết máu loang. Xử lý vết máu từ ngoài vào trong trung tâm để tránh vết máu lan rộng. Lấy khăn vải thấm khô vết bẩn. Lặp lại quá trình đến khi tẩy sạch vết máu trên đệm. Có thể dùng khăn sạch thấm dung dịch thay cho bình xịt.

Dùng nước rửa bát tẩy sạch vết máu trên đệm

Hòa tan 1 thìa nước rửa bát cùng 2 chén nước lạnh. Sau đó dùng bình xịt hoặc khăn khô thấm ướt vùng vết bẩn. Dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ nhàng lên vùng đã được thấm ướt. Tránh chà ra ngoài vùng máu để không bị loang vết máu. Cuối cùng hãy lấy vải khô thấm sạch. Thao tác nhiều lần đến khi tẩy sạch vết máu trên đệm.

Dùng amoniac tẩy sạch vết máu trên nệm sợi len

Pha 1 muỗng amoniac vào ½ chén nước lạnh rồi đổ vào bình xịt. Xịt ướt phần máu khô trên nệm và để trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng khăn thấm khô phần nệm vừa xịt ướt. Lặp lại thao tác đến khi mất hết vết máu.

dem 4d mau ghi xam

   tẩy sạch vết máu trên đệm bằng những vật                            dụng dễ tìm kiếm

Một số điểm lưu ý khi tẩy sạch vết máu trên đệm

Cho dù cách nào đi nữa cũng chỉ dùng nước lạnh. Vì nếu dùng nước nóng sẽ khiến vết máu loang rộng ra đệm hơn. Như thế thêm phức tạp khi tẩy sạch vết máu trên đệm.

Khi tẩy sạch vết máu trên nệm xong, cần lau khô, sấy khô, phơi khô nệm. Đề phòng trường hợp nệm ẩm gây mốc hoặc hỏng nệm.

Đệm sạch sẽ cho giường sạch sẽ và cho giấc ngủ ngon. Chính vì thế, đừng để một chút vết bẩn làm hỏng giấc ngủ của bạn.