ĐỪNG TỰ GIẾT CHÍNH MÌNH VÌ THIẾU HIỂU BIẾT KHI MUA CHĂN LÔNG CỪU NHẬT NHÁI

ĐỪNG TỰ GIẾT CHÍNH MÌNH VÌ THIẾU HIỂU BIẾT KHI MUA CHĂN LÔNG CỪU NHẬT “NHÁI” “KÉM CHẤT LƯỢNG”

Đông sắp sang, là lúc các loại chăn ấm được quan tâm và tìm kiếm mua nhiều nhất. Và câu chuyện mua ở đâu và như thế nào để lựa chọn đúng là điều mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Thế nhưng, câu chuyện chăn lông cừu Nhật nhái xuất hiện khắp nơi khiến cộng đồng lo lắng.

Hiện nay, mặt hàng chăn lông cừu đang là lựa chọn ưu tiên của rất nhiều gia đình bởi sự tiện dụng: siêu nhẹ, siêu ấm áp vì thế thị trường này đang rất sốt và nhộn nhịn. Nhưng những thứ gì “hot” lại là những thứ dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng, trở thành công cụ kiếm lời của chúng. Và rất nhiều người trong số chúng ta sập vào cái bẫy “chăn Nhật” ấy mà tự giết chết chính mình vì sự thiếu hiểu biết, ham ưa sản phẩm siêu rẻ, tin tưởng về số đông mua hàng,…

CHĂN NHẬT SIÊU RẺ CHẤT LƯỢNG KÉM CÓ ĐÁNG TIN DÙNG?

Chăn lông cừu Nhật của một số hãng uy tín như NANARALIFE, KYORYO,… có giá bán thị trường dao động hai triệu đến bốn triệu đồng (2.000.000đ~4.000.000đ). Trong khi đó, một chiếc cừu Nhật “nhái” chỉ có khoảng 700.000đ -1.000.000đ. Vậy điều gì làm lên sự chênh lệch giá cao đến như vậy? Những chiếc chăn mác Nhật kia liệu có đảm bảo về chất lượng?

Những biểu hiện kém chất lượng thấy rõ của chăn lông cừu Nhật nhái

Rụng lông.

Đó là hiện tượng phổ biến nhất của những chăn cừu giá rẻ. Những chiếc lông cừu tạo lên bằng những sợi hóa học này thường xuyên bị rớt ra khỏi chăn cho dù sản phẩm đã sử dụng từ rất lâu. Điều này rất ảnh hưởng đến đường hô hấp, nhất là những người có bệnh liên quan như hen xuyễn, xoang,.. Không những thế, những hạt bụi siêu mịn (bụi PM2.5) không nhìn thấy có thể rơi ra từ các sợi lông ảnh hưởng đến sức khỏe hàng ngày mà ta không hay biết.

Nguồn gốc chăn nhái không rõ ràng.

Các loại chăn cừu Nhật nhái phần được nhập trực tiếp tại Trung Quốc với giá siêu rẻ và không được giám định về chất lượng. Chăn cừu “nhái” đa số không có tem mác hoặc sử dụng những tem logo giả đánh lừa người tiêu dùng. Không tem mác, không chứng nhận khiến ta không thể truy tìm nguồn gốc sản xuất cũng như đơn vị phân phối uy tín. Những sản phẩm như thế không có cam kết chất lượng và không có đơn vị bảo lãnh khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Chất liệu không được đảm bảo.

Chăn cừu Nhật sự dụng hai thành phần chính: sợi lông cừu tổng hợp và bông sợi tổng hợp. Một sản phẩm sử dụng trực tiếp cho con người cần có giám sát về chất lượng. Với nguồn gốc không rõ ràng, có gì đảm bảo những chiếc chăn siêu rẻ kia có an toàn cho sức khỏe? Liệu trong các loại sợi kia sẽ không có các chất hóa học nào gây nguy hại đến sức khỏe con người?

Gia công sản phẩm cẩu thả.

Sản phẩm có nguồn không rõ từ Trung Quốc thường có họa tiết và màu sắc bắt mắt. Điều này thu hút khách mua nhưng ít ai để ý rằng màu sắc ấy để che đi một khuyết điểm lớn. Hầu hết các sản phẩm giá rẻ đều có những đường may rất ẩu: tuột chỉ, đường may không thẳng, may chỉ mỏng hoặc có độ bền thấp, thiếu đường trần bông,… Để tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa, một số sản còn ăn bớt lượng bông hoặc may chăn kích thước nhỏ hơn (chăn tiêu chuẩn kích thước 200x230cm). Vì vậy

, một chiếc chăn lông cừu Nhật nhái nếu tinh ý, ta sẽ dễ dàng phát hiện ra lỗi.

NHỮNG CHIÊU TRÒ BÁN HÀNG KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC HÀNG THẬT, HÀNG GIẢ

Thời đại công nghệ số 4.0 phát triển giúp chúng ta có một cuộc sống tiện lợi hơn. Những giao dịch online ngày càng phát triển và có xu hướng tăng vọt mạnh. Việc bán hàng online ngày càngtrở lên phổ biến. Người mua tiết kiệm được thời gian đi lại, người bán lại tiết kiệm chi phí mặt bằng. Đây là cơ hội vàng để nhiều người có thể lừa lọc kiếm lợi. Chỉ một vái mánh khóe nhỏ, nếu người mua không để ý sẽ dễ dàng để người ta lợi dụng. Chúng chỉ sử dụng vài mẹo nhỏ có thể lừa lấy lòng tin khách hàng.

Phổ biến của bán hàng online bằng hai hình thức sau:

Livestream

Rất được nhiều khách hàng mua hàng theo hình thức này. Vì có thể trực tiếp nhìn sản phẩm qua màn hình, hỏi đáp trực tiếp thắc mắc về sản phẩm. Một số kẻ bán chăn lông cừu Nhật nhái sẽ bầy biện khung hình có sản phẩm thật. Hay cố tình thể hiện trong livestream đưa túi, chăn của các hãng nổi tiếng lướt qua khiến người xem hiểu lầm về sản phẩm đang quảng cáo.

Bài viết quảng cáo

Những bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội chèn logo nhái trên ảnh, những người không hiểu biết về thương hiệu sẽ nhầm lẫn về sản phẩm chăn Nhật “sịn” và chăn lông cừu Nhật nhái.

Tại điểm bán hàng trực tiếp: cửa hàng, showroom,.. Rất nhiều khách hàng chưa có thông tin cụ thể về chăn Nhật. Họ sẽ dễ dàng tin những lời quảng cáo của người bán hàng.

Sẽ có nhiều cách thức, phương pháp khác nhau để kiến người mua nhầm lẫn về chăn Nhật. Nhưng có một điều chắc chắn rằng. Hàng nhập khẩu của một đất nước phát triển không thể rẻ đến bất ngờ như thế!

CẢNH TỈNH! ĐỪNG VÌ MỘT CHÚT LƯỜI TÌM HIỂU MÀ MUA NHẦM MỘT CHIẾC CHĂN LÔNG CỪU NHẬT NHÁI

Việc sử dụng hàng thật, hàng nhái ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân. Hãy tự bảo vệ mình! Đầu tư 5-10 phút tìm hiều sản phẩm trước khi quyết định mua. Quyết định của bạn có thể ảnh hưởng sức khỏe của cả gia đình, người thân.

Đừng mua hàng theo số đông mà không chút phòng bị về kiến thức sản phẩm. Nhớ lại những vụ bán hàng lừa đảo: mỹ phẩm kém chất lượng, thuốc ung thư giả,… Đều là do không có nhận thức đúng và ô ạt mua theo số đông người dùng.

Hãy thay đổi cách tư duy mua sắm ngay để luôn bảo vệ chính bản thân và người thân của mình!

Người tiêu dùng tin tưởng mua hàng NANARA Nhật Bản hãy đến mua hàng trực tiếp tại hai địa chỉ:

Tại 176 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

Tại T4 Trung tâm thương mại GIGAMALL, Thủ Đức, HCM.

Khách hàng mua online, trực tiếp liên hệ 0961688911 (call/sms/zalo)  hoặc fanpage Facebook của hãng https://www.facebook.com/nanara.vn/