Bốn vật dụng hữu ích quen thuộc tẩy vết lem màu của vải

Trong cuộc sống, đôi khi quần áo của bạn bị bẩn lem mà không giặt sạch theo cách thông thường. Hãy ghi nhớ những cách sau để có thể luôn giữ quần áo sạch đẹp nhé. Bốn vật dụng sau đây rất quen thuộc bạn có thể kiếm một cách dễ dàng để tẩy vết lem màu của vải.

Muối nở có thể tẩy vết lem màu của vải

Muối nở (banking soda) là nguyên liệu thường dùng trong nhà bếp. Sử dụng muối nở trộn vào 1 ít dầu rửa bát tạo thành hỗn hợp. Dùng bọt biển hoặc bàn chải chà nhẹ nhàng lên vết loang màu để tránh ảnh hưởng đến chất liệu vải.

Dùng hỗn hợp trên có thể tẩy được vết lem màu của vải. Dùng cách này tốt nhất cho những loại vải tự nhiên, để tránh làm hỏng vải cũng như sản phẩm vải đang dùng.

Chanh tươi cũng là vật tốt để tẩy vết lem

Chanh tươi cùng với thuốc tím sẽ là cặp đôi hoàn hảo đánh bật vết lem màu của vải. Thuốc tím bạn có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc. Đừng lo vì màu tím bám vào vải mà sợ không tẩy được màu nhé.

Trước hết, pha loãng thuốc tím rồi bôi vào những vết lem màu. Sau đó, dùng nước cốt chanh nhỏ lên phần vải đã bôi thuốc tím. Và cuối cùng, hãy vò nhẹ để đuổi vết lem màu “khó ưa”.

Giấm trắng là công cụ tẩy vết lem an toàn nhất

Giấm trắng có tính axit, là công cụ tẩy rửa an toàn và tiết kiệm cho các bà nội trợ. Pha giấm cùng với nước lạnh rồi ngâm đồ khoảng 30 phút. Vò nhẹ những vết loang hoặc đổ trực tiếp giấm vào vết loang màu để tẩy dễ dàng hơn. Sau đó, hãy giặt lại quần áo chăn màn như bình thường.

Đừng lo nếu giặt xong vẫn còn mùi chua của giấm thì không phải lo lắng vì chỉ cần phơi khô, tất cả mùi khó chịu đều bay biến mất. Tránh phơi trực tiếp dưới nắng để không làm bạc màu vải.

Oxy già tẩy được vết lem mà không hại da tay

Oxy già hay dùng để rửa các vết thương ngoài da, sát trùng. Tuy nhiên, ta cũng có thể dùng để tẩy vết lem màu trên vải mà không ảnh hưởng đến da tay.

Pha oxy già với nước lạnh theo tỉ lệ 1-6 rồi ngầm đồ trong khoảng 30 phút. Sau khi thấy vết loang biến mất hãy giặt quần áo như bình thường. Đối với những vết lem cứng đầu

antibiotika-online.com

, cần chấm oxy già trực tiếp vào vải rồi chà nhẹ.

Một số lưu ý khi tẩy vết lem màu của vải

Dù là sử dụng cái gì thì cũng cần lưu ý một số điều cần thiết khi tẩy vết lem màu của vải

  • Trước khi tẩy cần phân loại quần áo theo màu để tránh tình trạng lem màu chéo
  • Sử dụng nước lạnh trong quá trình làm để hạn chế tối đa đồ vải của chúng ta bị phai màu cũ nhé.
  • Một số chất liệu vải nhạy cảm không sử dụng cách này để tẩy vết lem màu như vải lụa tơ tằm, vải da, chất liệu hoàn toàn thiên nhiên,…