Chất liệu modal cao cấp

Chất liệu Modal

Modal là gì? Tìm hiểu về vải modal

Modal là chất liệu sinh học được làm từ cellulose tái chế từ cây sồi. Nó rất mềm mại và thoáng nên được sử dụng nhiều để may quần áo đặc biệt là đồ lót. Trong ngành chăn ga gối, Modalab hay được sử dụng trong những sản phẩm ga gối mùa hè vì tính chất mát mẻ và thoáng khí.

Modal có tính chất giống sợi bông (cotton), nhưng có một số lợi thế như bông. Gần giống với sợi rayon đều được làm bằng bột gỗ, nhưng modal chỉ được sản xuất bằng gỗ sồi. Vải modsnal rất mềm mại và mịn màng và thoáng mát. Kết cấu tương tự như cotton nên thấm hút mồ hôi rất tốt và rất dễ nhuộm màu. Nhưng khác với cotton

, vải modal sờ vào luôn có cảm giác mát lạnh do nó ít hấp thụ nhiệt từ môi trường.

Hơn thế sợi vải modal không co rút giống như bông nên chăn ga gối may từ modal sẽ không biến dạng khi được sử dụng nhiều lần. Modal chống nhăn tốt và không dính vào người khi có ma sát. Đặc biệt hơn, modal không bị tác động bởi khoáng chất do nước cứng bám vào, nên sợi vải luôn giữ được sự êm ái và co giãn trong thời gian sử dụng, vẫn giữ được độ mới mẻ qua nhiều lần giặt tẩy.

Ứng dụng của modal trong ngành may mặc

Sản phẩm từ vải modal ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những thương hiệu cao cấp ở Việt Nam: Canifa, Aristino, Ellise,… và các thương hiệu quốc tế: Uniqlo, Nanara, Elle,…

Modal là chất liệu hay được NANARA sử dụng sản phẩm của mình. Chất liệu ngày không phải còn quá mới trong ngành may mặc. Lần đầu tiên ứng dụng vào năm 2009 và ngày càng sử dụng rộng rãi trong những sản phẩm cao cấp.

Giường ngủ luôn là nơi thư thái, nghỉ ngơi của mỗi người trong một ngày hoạt động hết mình. Chính vì vậy, nó rất quan trọng và là một phần tất yếu. NANARA hiểu được điều đó và luôn luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Chất liệu modal được NANARA lựa chọn cho những sản phẩm cao cấp của mình. Bộ chăn ga gối đệm không những có chất liệu tốt  mà còn có hoa tiết sang trọng. Và NANARA  đến từ Nhật Bản này tự hào đã làm hài lòng hàng triệu gia đình Việt.