Phân biệt hai loại vải modal, vải tencel

Sản phẩm chăn ga gối bằng chất liệu tencel hay modal không còn xa lạ với các tín đồ chăn ga. Nhưng phân biệt chúng thế nào chắc nhiều người còn đang băn khoăn. Cùng NANARA tìm hiểu về hai chất liệu thường xuyên sử dụng trong chăn ga của NANARA nhé!

Vải modal hay còn gọi là vải sợi gỗ với thành phần chính là gỗ sồi. Chất liệu mềm mại, sợi vải nhẹ, lì. Thừa hưởng tính tự nhiên của gỗ, vải modal không bao giờ bai xù khi sử dụng. Đặc biệt, chất sợi gỗ luôn mềm mịn và sờ vào cảm giác mát tay.

Vải modal

Tuy nhiều ưu điểm nhưng vải modal có một điểm trừ nhẹ. Đó là khả năng nhuộm lên màu kém. Vì vậy, những sản phẩm làm từ chất liệu modal thường có gam màu sáng.

Vải modal ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong cuộc sống và nhất là trong bộ chăn ga gối mùa hè.

Những bộ chăn ga modal thường đem cảm giác êm ái và mát mẻ. Sợi vải dễ khô và thoáng. Chính vì thế chúng rất được ưa thích và sử dụng rộng rãi.

Bộ sưu tập chăn ga gối modal của NANARA tại đây https://nanara.vn/danh-muc/bo-chan-ga/modal/

Vải tencel

Tencel cũng là loại sợi có nguồn gốc từ bột gỗ, ngoài gỗ sồi còn có bạch đàn, tre, khuynh diệp,… Sợi tencel rất mềm mịn, hút ẩm tốt. So với modal, sợi vải tencel dày và có độ mượt hơn. Chính vì thế, vải tencel nhìn thì bóng mượt như lụa nhưng dày dặn, chắc sợi hơn.

Tencel có khả năng nhuộm màu tốt hơn so với modal nên những sản phẩm từ chất liệu này có độ sắc nét và màu sắc đa dạng hơn.

Những bộ chăn ga chất tencel thường có khí chất sang trọng và bắt mắt hơn là bởi thế.

Tham khảo sản phẩm chăn ga gối tencel NANARA tại đây https://nanara.vn/danh-muc/bo-chan-ga/tencel/

Phân biệt hai loại vải tencel và modal

Qua những thông tin đã chia sẻ trên, phần nào ta đã phân biệt được hai loại vải này. Vải modal: mềm mải, mỏng và lì. Vải tencel: mềm mại, dày và bóng hơn.

Ta có thể nói modal cũng là một loại vải tencel đặc biệt vì chúng đều có cấu tạo từ gỗ. So với loại vải truyền thống, tencel và modal có giá thành khá cao. Tencel có giá cao hơn.

Thận trọng khi lựa chọn mua chăn ga chất vải tencel, modal

Modal hay tencel đều có cùng nguồn gốc từ tự nhiên. Chăn ga gối được may với hai chất liệu này rất được ưa thích vì mềm mại, không bai xù, thoáng mát,… Do mức độ ưa chuộng của hai chất liệu này, một số đơn vị đã lạm dụng điều đó đánh bóng sản phẩm của mình bằng tên modal, tencel nhưng chất liệu thực không được đảm bảo. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể biết nhiều hơn về chất tencel, chất modal như thế nào để có thể lựa chọn đúng sản phẩm, đúng chất lượng mà mình mong muốn.